Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau –0983.637.122

Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau –0983.637.122

Tư vấn thiết kế hệ thống hút mùi cho bếp ăn công nghiệp|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau|Nhiều khách hàng tìm hiểu về việc tư vấn thiết kế hệ thống hút mùi cho bếp ăn công nghiệp. Bởi mùi luôn là vấn đề đầu tiên cần giải quyết trong các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng.

Mùi dầu mỡ, mùi khói lửa, mùi của thức ăn… ứ đọng trong không gian rất khó chịu. Gây ra tình trạng ô nhiễm mùi, sự phát sinh của hơi nóng gây nên nấm mốc…

Do vậy, việc lắp đặt hệ thống hút mùi hút khói cho bếp ăn công nghiệp, nhà hàng rất được quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này ngay nhé.

Tư vấn thiết kế hệ thống hút mùi cho bếp ăn công nghiệp|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau
Tư vấn thiết kế hệ thống hút mùi cho bếp ăn công nghiệp|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

Nhu cầu thực tế|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau|Trong các bếp ăn công nghiệp phát sinh ra lượng nhiệt lớn đến từ việc đun nấu, chế biến các món ăn. Cùng với việc phát sinh nhiều loại mùi khác nhau từ mùi dầu mỡ, mùi thức ăn tươi sống, mùi thức ăn chín… khiến không gian trở nên ngột ngạt, khó chịu.

Chúng gây nên những ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng món ăn, con người và môi trường xung quanh. Việc lắp đặt hệ thống hút mùi cho bếp ăn, nhà hàng vì vậy rất cần thiết lắp đặt.

Các nhà hàng lớn rất quan tâm tới việc hút khói bếp, hút mùi cho nhà hàng của mình. Để đảm bảo không gian sạch sẽ, thoáng mát, dễ chịu đối với mọi người.

Chụp hút khói inox, chụp hút mùi bếp, thiết thị hút khói bếp nhà hàng, bếp công nghiệp, bếp gia đình|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau|Chụp hút khói hay chụp hút mùi inox, thiết bị hút khói khử mùi dành cho hệ thống hút khói bếp công nghiệphệ thống hút mùi nhà hàng là sản phẩm sản xuất ra để làm nhiệm vụ hút khói, hơi nóng, hút mùi từ khu bếp theo quy trình xử lý an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Sử dụng hệ thống chụp hút khói giúp môi trường bếp nhà hàng, bếp công nghiệp,… giảm bớt đi độ nóng, giảm mùi, giúp thoáng khí rất hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm hút khói, hút mùi nhà bếp khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết phải lựa chọn sản phẩm nào. Một trong những gợi ý mà chúng tôi mang đến cho quý khách hàng đó chính là chụp hút khói inox, chụp hút mùi inox nhà bếp của Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

Đặc điểm: cổng hút gió ghép nối vào hệ thống, góc mở lớn dễ vệ sinh, đường điện chạy trên nóc có ốp che, phin lọc tháo được, hệ thống đèn chiếu sáng chụp thủy tinh có chịu nhiệt, kết cấu TIC liên tục bên ngoài, đường ghép nối kín không tổn thất áp suất hút của quạt.

Thành phần và phân loại chụp hút khói inox, chụp hút mùi:

Dưới đây là cấu tạo chung và một số kiểu chụp hút khói inox, chụp hút mùi, máng hút khói phổ biến hiện nay|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

Thành phần hệ thống chụp hút khói:

Theo tiêu chuẩn chung, hệ thống chụp hút khói, chụp hút mùi bao gồm 3 phần chính như sau:

 • Chụp hút khói inox, máng hút khói có fin lọc dầu.
 • Ống dẫn khói công nghiệp.
 • Motor Quạt hút khói.

Ba thành phần này trong hệ thống chụp hút khói inox, máng hút khói, chụp hút mùi có tỉ lệ kích thước và công suất tương đồng nhau.

Phân loại thiết bị hút khói công nghiệp:

Những thiết bị hút khói, chụp hút khói, máng hút khói Hệ Thống Chụp Hút Khói, Chụp Hút Mùi Inox Nhà Bếp Công Nghiệp hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ và thiết kế. Nhưng nhìn chung, chụp hút khói inox sẽ được chia thành 3 kiểu:

Bảo trì thi công lắp đặt trọn đời, trọn gói các thiết bị hệ thống hút khói.Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bến Tre
Bảo trì thi công lắp đặt trọn đời, trọn gói các thiết bị hệ thống hút khói.Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau
Dưới đây là cấu tạo chung và một số kiểu chụp hút khói inox, chụp hút mùi, máng hút khói phổ biến hiện nay|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bến Tre
Dưới đây là cấu tạo chung và một số kiểu chụp hút khói inox, chụp hút mùi, máng hút khói phổ biến hiện nay|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

Các bước nhà thầu thiết kế, thi công hệ thống hút khói, thông gió cho nhà bếp|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

 • Bước 1: Ta sẽ tiến hành đo chiều dài ống dẫn hút khói nhà bếp, ống thông hơi. Chiều dài của ống dẫn thông hơi sẽ được tính bằng khoảng cách từ bộ phận hút mùi đến vị trí ống dẫn ra ngoài cộng với độ dày của tường nhà. Bạn nên đo chiều dài thực tế của ống dẫn thông hơi nhỉnh hơn một chút so với tính toán để tránh trường hợp sai sót.
 • Bước 2: Nhà thầu chuẩn bị một số thiết bị để xây dựng, hệ thống hút khói, hệ thống thông khói gió cho nhà bếp. Các thiết bị này bao gồm chụp hút, ống thông hơi, ống khuỷu nối và nắp thông hơi. Chụp hút khói nhà bếp cần phải có kích thước và phạm vi bao phủ phù hợp với độ rộng của vị trí nhà bếp, ống thông hơi, ống hút khói phải có đường kính trên 6 inch và có chiều dài được tính toán như bước 1.
 • Bước 3: Khi thiết kế thông gió trong hệ thống thiết bị hút khói bạn nên đọc hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất để xác định liệu các bộ phận này có đảm bảo sẽ nói với nhau chính xác hay không.Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau
 • Bước 4: Bạn tiến hành đo khoảng cách mặt bếp từ 24 đến 30 inch, đây là vị trí để lắp đặt chụp hút mùi sau đó tiến hành xác định vị trí của đáy chụp hút.
 • Bước 5: Bạn có thể dùng một chiếc bút chì để đánh dấu vị trí các bộ phận trong hệ thống, nên đánh dấu luôn các vị trí để bắt đinh vít cố định, điều này sẽ giúp cho công việc của bạn hoàn thành một cách chính xác nhất.
 • Bước 6: Tiến hành lắp đặt hệ thống dây điện từ ổ cắm điện gần nhất, để đảm bảo an toàn phần dây điện lộ ra nên được che chắn bởi ống dẫn.
 • Bước 7: Khoan cắt một lỗ trên tường cho ống thông hơi. Bạn nên đặt ống thông hơi vào tường và dùng bút chì để đánh dấu xung quanh ống, khoan một lỗ ở giữa vòng tròn sau đó dùng cưa chuyên nghiệp để cắt vòng tròn, bạn vẫn có thể sử dụng khoan xuyên tường.
 • Bước 8: Khi bạn thiết kế thông gió trong hệ thống thiết bị hút khói cho nhà bếp bạn nên sử dụng Keo silicon để đậy kính dưới nắp thông hơi. Sử dụng nắp thông hơi để ngăn các con vật nhỏ hoặc mưa rơi vào đường ống thông hơi của bạn.Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau
 • Bước 9: Ngắt điện trong khu vực nhà bếp.
 • Bước 10: Lắp các thiết bị còn lại vào vị trí đã xác định sẵn và nối dây điện cho hệ thống ống dẫn thông hơi.
 • Bước 11: Nối các ống thông hơi và các khớp ống cần thiết với ống thoát bên ngoài, bịt kín các khớp nối bằng keo nhôm.
 • Bước 12: Bật lại nguồn và kiểm tra xem máy hệ thống có hoạt động tốt hay không. Hãy đảm bảo là việc lắp đặt không gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác trong căn bếp của gia đình bạn.

Hệ thống hút khói công nghiệp đảm bảo không gian sạch sẽ và thoải mái|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

Các bước nhà thầu thiết kế, thi công hệ thống hút khói, thông gió cho nhà bếp|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bến Tre
Các bước nhà thầu thiết kế, thi công hệ thống hút khói, thông gió cho nhà bếp|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau|Hệ thống hút khói công nghiệp là một trong những hệ thống quan trọng để giúp cho không gian căn bếp trở nên sạch sẽ và thoáng mát hơn.

Môi trường làm việc của căn bếp là một trong những môi trường có nhiệt độ không khí cao. Không chỉ giúp cho môi trường được thông thoáng mà sản phẩm hệ thống hút mùi còn giúp cho những người làm việc trong căn bếp trở nên dễ chịu hơn.

Được xem là một trong những sản phẩm được rất nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay lựa chọn.

Hệ thống hút khói công nghiệp đảm bảo không gian sạch sẽ và thoải mái:

Chụp hút mùi nhà bếp, chụp hút mùi inox nhà bếp. Được thiết kế để đảm bảo công năng sử dụng sản phẩm này góp phần mang lại một không gian làm việc sạch sẽ và thoải mái.

Không chỉ giảm thiểu được mùi khó chịu trong nhà bếp, mà nó còn góp phần mang đến một không gian làm việc tốt hơn. Hãy tìm hiểu xem tại sao sản phẩm này lại được nhiều khách hàng ưa chuộng?Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

 • Giảm thiểu mùi khó chịu trong nhà bếp:

Trong quá trình chúng ta nấu nướng tạo ra khói và mùi dầu mỡ là tất nhiên. Đặc biệt trong môi trường bếp công nghiệp thì số lượng này được gia tăng. Do đó việc sử dụng hệ thống hút khói hút mùi sẽ giúp cho không gian được giữ một cách sạch sẽ và thông thoáng.
Không chỉ đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Mà nó cần tạo một không gian làm việc thoải mái hơn cho người làm việc trong nhà bếp. Việc tiếp xúc với dầu mỡ cũng như những mùi hôi lâu ngày.

Có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người làm việc. Đồng thời rất dễ gây ra cảm giác cáu gắt khi phải làm việc trong môi trường có chất lượng kém.Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

 • Đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm:

Khi chúng ta sử dụng hệ thống chụp hút khói sẽ giúp đảm bảo hơn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Khói bụi và dầu mỡ là một trong những môi trường dễ làm phát sinh vi khuẩn gây hại. Đặc biệt trong một môi trường phục vụ các loại thức ăn nước uống. Thì yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm lại là yếu tố hàng đầu.
Không chỉ giúp cho khách hàng có thể đánh giá cao về đơn vị kinh doanh. Mà nó còn giúp khách hàng cảm thấy an tâm khi tiêu dùng các loại thực phẩm tại đây. Góp phần giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn và tin tưởng vào đơn vị kinh doanh.Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau
Điều này sẽ giúp cho khách hàng trở thành một fan trung thành của đơn vị kinh doanh. Giúp cho chúng ta có thể sở hữu được một nguồn khách hàng, từ đó không cần phải lo lắng quá nhiều về doanh thu của đơn vị kinh doanh.

Những quy định khi lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp bạn đã biết|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bến Tre
Những quy định khi lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp bạn đã biết|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau
Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bến Tre|Một khi Quý khách xác định tìm hiểu về thi công hệ thống chụp hút khói
Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau|Một khi Quý khách xác định tìm hiểu về thi công hệ thống chụp hút khói

Tư vấn thiết kế hệ thống hút khói bếp nhà hàng|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

Để tham khảo việc thiết kế hệ thống hút khói bếp cho các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp từ những thông tin cần thiết dưới đây nhé.

Cấu tạo của hệ thống|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

Một hệ thống hút mùi cho bếp ăn, nhà hàng công nghiệp có các thiết bị cơ bản như các hệ thống hút mùi khác.

Bao gồm các thiết bị chính sau:

 • Quạt hút khí thải (quạt cấp gió tươi nếu cần). Tham khảo thêm: quạt ly tâm hút khói bếp
 • Chụp thu khí thải tại các bếp (cửa cấp khí tươi nếu cần).
 • Đường ống hút khí thải (đường ống cấp khí tươi nếu cần).
 • Phụ kiện lắp đặt trên hệ thống: T chia, côn chuyển tiết diện, van 1 chiều, van chặn lửa …
Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau|Nhiều khách hàng tìm hiểu về việc tư vấn thiết kế hệ thống hút mùi cho bếp ăn công nghiệp.
Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau|Nhiều khách hàng tìm hiểu về việc tư vấn thiết kế hệ thống hút mùi cho bếp ăn công nghiệp.

Tính toán công suất quạt hút / cấp khí|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau|Trong các hệ thống hút mùi bếp thường sử dụng các tum hút mùi. Số lượng và chiều dài của tum lựa chọn dựa theo số lượng bếp nấu được bố trí. Thông thường độ rộng tum rơi vào khoảng 900 – 1000mm đối với các tum đơn và 2000mm với các tum đôi.

Lựa chọn công suất quạt hút cần phải phù hợp với nhu cầu và không gian sử dụng. Không nên chọn quạt có công suất quá lớn, gây ra lãng phí khi sử dụng.

Để tính toán được công suất quạt cần sử dụng, áp dụng tính theo công thức dưới đây.

Công suất quạt hút:

 • Với tum hút đặt sát tường, công suất quạt hút tính là: Qh= 0,5xA (m3/s)
 • Với tum hút đặt dạng ốc đảo, công suất quạt hút tính là: Qh= 0,7xA (m3/s)

Trong đó: A là diện tích mặt hút của tum (m2)

Công suất quạt cấp:

Qc= 80% x Qh (m3/h)

Quạt hút thường sử dụng là các loại quạt hút ly tâm hút khí có khả năng hút mạnh mẽ, tạo lực hút ổn định. Với quạt cấp khí, có thể sử dụng các loại quạt hút hướng trục.

Lựa chọn quạt hút mùi bếp ăn công nghiệp uy tín|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau

Với nhiều năm hoạt động trong ngành,Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau là thương hiệu ngày càng nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng, đối tác.

Với sự đầu tư chỉn chu trong từng công đoạn, đầu tư trang thiết bị – máy móc sản xuất chất lượng nhất, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất – bền bỉ nhất với giá cả tốt nhất.

Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau đảm bảo sẽ tư vấn và lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau để đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi tính toán lên phương án chính xác nhất, chọn dòng quạt phù hợp nhất.

Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Cà Mau luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ bạn!

5/5 (1 Review)
0983 637 122
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon