Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

# Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu | 0983.637.122 – 0983.830.241

# Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu| Hệ thống hút mùi nhà hàng được sử dụng rộng rãi trong các khu nhà bếp, hệ thống quán lẩu, quán bar.
Nhằm mục đích hút khói mùi, dầu mỡ đảm bảo vệ sinh cho khu nhà bếp, giảm thiểu khói mùi. Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng cũng như các thiết bị xung quanh.
     Ngày nay, nhu cầu ăn uống ngày càng cao. Yêu cầu chất lượng dịch vụ cao nhằm đáp ứng khách hàng. Vì vậy, hệ thống hút mùi là yêu cầu thiết yếu khi thiết kế nhà hàng.
Nắm bắt được điều này, Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu đã phát triển, mở rộng. Nhận lắp đặt hệ thống hút mùi nhà hàng uy tín, chất lượng cao. Tạo không gian tối ưu nhất cho khách hàng với chi phí thấp nhất.
Dịch vụ lắp đặt hệ thống hút mùi nhà hàng cho khu vực Bạc Liêu và các tỉnh lân cận. Chúng tôi chuyên:
1.    Tư vấn, thiết kế hệ thống hút mùi không khói.
2.    Lắp đặt hệ thống thông gió, hút mùi.
3.    Lắp đặt quạt hút khói công nghiệp.
4.    Hoàn thành tất cả hệ thống ống gió, hút mùi.
5.    Hệ thống bếp nướng, lẩu nướng không khói, hút mùi phòng bếp.
# Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu| Hệ thống hút mùi nhà hàng được sử dụng rộng rãi trong các khu nhà bếp, hệ thống quán lẩu, quán bar.
# Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu| Hệ thống hút mùi nhà hàng được sử dụng rộng rãi trong các khu nhà bếp, hệ thống quán lẩu, quán bar.

Thiết kế thi công hệ thống hút mùi nhà hàng|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

Tiêu chuẩn để thi công hệ thống hút mùi

    1.    Vận tốc gió:
     (phần dưới chụp hút khói – các khe của phin lọc mỡ)
     Vận tốc tại miệng hút phải đạt từ 0.2 – 0.4m/s, mới đảm bảo được khói và mùi bị hút vào hệ thống một cách tốt nhất.Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu
2.    Tiếng ồn:
     Được phát ra từ việc vận hành hệ thống hút khói: bởi 3 yếu tố
    –  Độ ồn do thi công ống hút khói không đúng kĩ thuật, việc neo các ống vào tường không chắc chắn.
+ Khi thi công hệ thống hút khói nên chú ý việc treo mắc chụp hút khói, ống hút khói, ống tiêu âm đúng vị trí.
+ Vị trí neo phải là tường chắc chắn thì độ rung mới được đảm bảo là nhỏ nhất và không gây ra tiếng ồn khi vận hành.Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu
 –  Độ ồn do cánh quạt của motor quạt hút và độ rung của Motor.-
+ Chất lượng Motor phụ thuộc vào tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất. Những quạt hút tại Việt Nam hiện nay khó đảm bảo tiêu chuẩn này. Vì đa số motor hiện nay trên thị trường là do các cơ sở tư nhân tự sản xuất. Nên chưa có công nghệ hiện đại, chất lượng từ trục và các cuộn dây cũng không có độ bền cao.
+ Quan trọng nhất là cánh quạt, việc sản xuất phải đảm bảo tuyệt đối vấn đề đồng tâm để khi vận hành tránh được độ rung gây ra tiếng ồn.
+ Hiện nay giải pháp cho việc này là nhập các motor từ Trung Quốc, Đài Loan. Nhưng giá thành thường gấp 1.5 lần so với motor việt Nam. Nên tùy vào công trình chúng ta có thể chọn loại motor phù hợp nhất đảm bảo được chi phí đầu tư ban đầu thấp.Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu
–  Độ ồn do lượng khí thổi ra tại miệng thổi, và độ ồn trong đường ống tại miệng vào của Motor. Độ ồn do không khí lưu thông khi vào và ra tại các miệng ống thì rất dễ khắc phục.
Thường thì người ta dùng các ống tiêu âm, ống tiêu âm được làm từ các bông thủy tinh mềm. Khi không khí lưu thông và va đập vào các bông này thì không gây ra tiếng ồn.

3. 
Tính thẩm mỹ:
yêu cầu này luôn được đề cao, đặc biệt là những nhà hàng có xu hướng mở. Nơi thực khách có thể thấy tất cả không gian nhà hàng, nhà bếp một cách rõ ràng.
4.  Đèn chiếu sáng:
Khi lắp đặt chụp hút khói sẽ làm che đi một phần ánh sáng từ đèn, lúc này đầu bếp sẽ khó thao tác hơn. Do đó, khi lắp đặt người ta thường lắp thêm bóng đèn bên dưới chụp hút và bóng đèn. Một loại chuyên dụng có thể chịu đựng được nhiệt độ cao, hơi nước và đảm bảo độ sáng cần thiết.

Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu
Đặc điểm của chụp hút khói

– Chụp hút nên có phin lọc mỡ để lọc lại lượng mỡ trước khi thải ra môi trường và có hộp đựng mỡ.
– Tuỳ theo độ dài chụp hút và đường ống khói mà chọn công suất quạt cho phù hợp.


Cách tính công suất chọn quạt|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

Công suất Quạt hút: 1Hp tương đương 1200 m3/h
Ta có: Lưu lượng Q = S x V => V = Q/(S x 3600) (Đổi ra đơn vị m/s)
Diện tích chụp hút:
S = D x R (VD: chụp dài 4 m, rộng 0,9 m, S= 4 x 0,9 = 3,6 m2)
Ta chọn Motor 3Hp:
=> V = (3×1200) / (3,6×3600) = 0,27 (m/s)
Vận tốc tại miệng hút: 0.27 m/s
Ngoài ra khi hệ thống hút khói hút khói ra ngoài chúng sẽ hút luôn không khí trong khu bếp. Nên chúng ra phải thiết kế thêm hệ thống cấp khí tươi, để bù lại lượng khí bị hút ra khỏi khu bếp.
Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu|Hệ thống hút khói – hệ thống chụp hút khói là hệ thống khử mùi cho nhà bếp gia đình, bếp quán ăn, bếp nhà hàng, khách sạn, bếp trường học, bệnh viện, nhà máy, khu chế xuất, công nghiệp…để tạo môi trường trong sạch trong không gian này, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình hoạt động.Hệ thống hút khói bếp cho nhà bếp nhằm giúp ngăn chặn việc tích tụ mùi hôi trong căn bếp của bạn, đảm bảo vệ sinh trong không gian bếp, không chỉ tốt cho sức khỏe mà điều này còn giúp các món ăn thêm phần hương vị và hấp dẫn hơn.

Với tính năng trên hệ thống chụp hút khói giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong khu bếp công nghiệp, đồng thời tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát cho khu bếp.Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

Ngoài việc tính toán chọn vị trí lắp đặt chụp hút và đường ống dẫn khói, hệ thống hút khói còn phải đảm bảo các yếu tố sau: Đẹp về thẩm mỹ, hút hết lượng khí nóng của bếp và đảm bảo độ ồn phù hợp.

Chúng tôi cung cấp hệ thống chất lượng cao được chế tạo đặc biệt theo yêu cầu của bạn, cũng như các mặt hàng thép không gỉ, Inox 304 thiết yếu khác như Chụp hút khói, đường ống, quạt hút theo từng nhu cầu của bạn.

Chế tạo của chúng tôi được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất và được xây dựng để chịu được những môi trường thương mại khó khăn nhất.Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp An Giang|Hệ thống hút khói - hệ thống chụp hút khói là hệ thống khử mùi
Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu|Hệ thống hút khói – hệ thống chụp hút khói là hệ thống khử mùi
Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu|Hệ thống hút khói – hệ thống chụp hút khói là hệ thống khử mùi

Chuyên nhận gia công lắp đặt trọn gói hệ thống hút khói – hệ thống chụp hút khói, hút mùi cho nhà bếp quán ăn, nhà hàng, BBQ, công nghiệp.

Tại Sao Phải Dùng Hệ Thống Hút Khói Bếp Nhà Hàng Hoặc Hút Mùi Trong Hệ Thống Bếp Công Nghiệp|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu|Hệ thống hút khói bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp là một giải pháp thông minh để mang lại bầu không khí thoáng mát trong lành trong không gian bếp nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,… giúp cho người đầu bếp cảm thấy thoải mái và tạo ra những món ăn ngon nhất cho Khách hàng của mình.

Trong các khu bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể cần nấu nướng liên tục với tần suất cao, khói lẫn mùi thức ăn trong khu bếp rất nhiều và hơi nóng từ các họng bếp.

Điều này chắc chắn gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của các đầu bếp và nhân viên trong nhà bếp rất nghiêm trọng.Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

Vì vậy việc thiết kế và lắp đặt hệ thống hút khói, hút mùi trong khu bếp là việc hết sức quan trọng. Một hệ thống hút khói tốt không chỉ có khả năng hút khói, khử mùi mà cần phải có độ ồn thấp, độ bền cao giúp cho các chủ nhà hàng, chủ đầu tư yên tâm trong quá trình sử dụng lâu dài cho khu bếp của mình.

Tại Sao Phải Dùng Hệ Thống Hút Khói Bếp Nhà Hàng Hoặc Hút Mùi Trong Hệ Thống Bếp Công Nghiệp|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp An Giang
Tại Sao Phải Dùng Hệ Thống Hút Khói Bếp Nhà Hàng Hoặc Hút Mùi Trong Hệ Thống Bếp Công Nghiệp|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu
Tại Sao Phải Dùng Hệ Thống Hút Khói Bếp Nhà Hàng Hoặc Hút Mùi Trong Hệ Thống Bếp Công Nghiệp|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

Hệ thống chụp hút mùi gồm những bộ phận nào?Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

Có 4 bộ phận chính trong hệ thống hút khói, hút mùi trong khu bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp,…:

1. Chụp hút mùi: Chụp hút khói, hút mùi có nhiều hình dạng khác nhau tùy vào nhu cầu và không gian của người sử dụng như: Chụp hút khói hình chóp nón, chụp hút khói đơn mặt vát, chụp hút khói vuông, chụp hút khói đôi, chụp hút mùi đôi vát trên, chụp hút cấp gió tươi.

2. Ống hút khói, hút mùi: Gồm có các kiểu ống như ống hút vuông, ống hút tròn, co vuông, co tròn, T nhánh hút mùi,…Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

3. Quạt hút khói: Gồm có các loại cơ bản như quạt hút đồng trục trực tiếp/gián tiếp, quạt hút ly tâm trực tiếp/gián tiếp

4. Hệ thống bảo ôn chống ồn: Gồm có như ống tiêu âm, hộp bọc quạt hút khói chống ồn

Tiêu Chuẩn Thi Công Hệ Thống Hút Khói Bếp Công Nghiệp, Nhà Hàng

– Một hệ thống hút khói đạt hiệu quả thì vận tốc gió tiêu chuẩn phải đạt tại miệng hút từ 0,2 đến 0,4m/s đảm bảo khói và mùi hút ra bên ngoài tốt nhất.

– Tiếng ồn phát ra từ hệ thống hút khói phát ra khi trong quá trình hoạt động là do 3 yếu tố chính:

+ Do thi công đường ống hút khói không đúng kỹ thuật, neo các đường ống vào tường, giá đỡ không chắc chắn.Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

+ Độ ồn do cánh quạt của motor quạt hút và độ rung của motor.

+ Độ ồn do lượng khí ra tại miệng thổi và trong đường ống tại miệng vào của motor.

– Tính thẩm mỹ của hệ thống hút khói, hút mùi phải luôn được đề cao, nhất là trong các nhà hàng có khu bếp mở thực Khách có thể nhìn thấy.

– Khi lắp chụp hút khói thì lượng ánh sáng chiếu xuống các sàn bếp bị che khuất bởi miệng hút, vì vậy chúng ta phải lắp thêm đàn chiếu sáng chuyên dụng để bù lại lượng ánh sáng bị che khuất, đảm bảo lượng ánh sáng đủ cho người đầu bếp.Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

Hệ thống chụp hút mùi gồm những bộ phận nào?Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp HCM
Hệ thống chụp hút mùi gồm những bộ phận nào?Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu
Hệ thống chụp hút mùi gồm những bộ phận nào?Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu
Gia Công Từ Vật Liệu Inox Chất Lượng Cao|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu
Gia Công Từ Vật Liệu Inox Chất Lượng Cao|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu
Gia Công Từ Vật Liệu Inox Chất Lượng Cao|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

Những Chú Ý Khi Lắp Đặt Và Sử Dụng Hệ Thống Hút Khói, Hút Mùi Bếp Nhà Hàng, Bếp Công Nghiệp|Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

– Đơn vị thi công phải có kinh nghiệm trong việc xác định vị trí lắp đặt, phải chọn quạt hút đúng công suất, tiết kiệm điện năng, tiết kiệm cho chủ đầu tư. Ngoài ra khoảng cách giữa chụp hút với bếp nấu cũng cần phải phù hợp, tránh tình trạng bắt lửa khi sử dụng.

– Thường xuyên vệ sinh sạch chụp hút khói, hút mùi và Fin lọc mỡ ít nhất một tháng một lần, không được để bếp Gas họat động mà không có đồ dùng trên bếp. Vì khi hoạt động như vậy, lượng dầu mỡ bám trên chụp hút nhiều dễ gây bén lửa và cháy nổ rất nguy hiểm.

– Tháo lưới lọc và Fin lọc mỡ ngâm vào nước ấm có pha xà phòng và dùng bàn chải mềm để cọ rửa lớp bụi bẩn và dầu mỡ. Sau đó phơi khô và lắp đặt khi sử dụng lại. Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

– Khi không sử dụng thiết bị thì người dùng nên tắt CB quạt hút tránh hao phí điện năng và tuổi thọ của motor. Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu

– Ngoài ra chúng ta cần phải lắp đặt thêm van chống cháy cho hệ thống hút khói, hút mùi đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Những thiết bị nào sinh nhiệt ra nhiều nhất trong nhà bếp?

Lượng nhiệt làm cho không khí nóng nực, khó chịu trong nhà bếp chủ yếu được sinh ra bởi:
+ Nhiệt sinh ra từ bếp nấu ăn.
+  Nhiệt sinh ra từ thức ăn.
+ Nhiệt sinh ra từ hoạt động của con người.
+ Nhiệt sinh ra từ môi trường xung quanh (mặt trời,…).
+Nhiệt sinh ra từ các thiết bị khác.
Bởi có rất nhiều nguồn nhiệt như vậy cộng hưởng với không gian bếp nhỏ sẽ làm cho không khí nóng lên. Kéo dài tình trạng này trong thời gian nấu nướng sẽ cực kỳ nguy hiểm.
Trong những nguồn nhiệt trên nhiệt sinh ra lớn nhất là từ hoạt động của bếp nấu. Không khí sinh ra ở đó không chỉ nóng mà chứa các khí độc hại đến sức khỏe của con người. Như vậy chúng ta cần hút cục bộ lượng không khí này ra bên ngoài bằng các chụp hút khói bếp.
Tùy theo số lượng bếp, hệ số đồng thời nấu ăn của các bếp, cao độ,… Mà chúng ta sẽ tính toán ra kích thước cụ thể và quạt tương ứng cho từng chụp hút khói.
Hiện nay, chụp hút khói bếp có rất nhiều mẫu mã khác nhau phù hợp cho cả không gian có yêu cầu thẩm mỹ đến không gian bếp công nghiệp.Thiết kế hệ thống hút mùi nhà bếp Bạc Liêu
Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế miễn phí

Gọi Ngay:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT TM-DV INOX THÁI BÌNH

  • Địa chỉ : D20/25K Ấp 4, Đường Võ Văn Vân, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh , TP. Hồ Chí Minh
  • Website: inoxthaibinhhcm.com
  • Hotline: 0983.637.122 – 0983.830.241
5/5 (1 Review)
0983 637 122
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon